Bán thịt gà điện biên

Đặc sản tại Điện Biên – Bán thịt gà tại Điện Biên giá tốt

in Thương hiệu gà

Thịt gà đen Tủa Chùa là một trong những đặc sản nức tiếng tại Điện Biên. Khách thăm quan đều muốn một lần nếm thử, bởi thịt gà này nổi tiếng thịt chắc, thơm ngon, khác xa với các vùng khác. Và khi ăn thử 1 lần rồi sẽ nhớ mãi. Vậy gà đen Tủa Chùa có gì đặc biệt và địa chỉ nào bán thịt gà tại Điện Biên giá tốt?

Gà đen – đặc sản tại Điện Biên

Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà vô cùng đặc biệt, được coi là đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó chính là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là có “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở những vùng khác.

Trang trại gà tại Điện Biên

Trang trại gà tại Điện Biên

Gà đen Tủa Chùa có màu đen toàn thân kể cả thịt lẫn nội tạng nên  trông có vẻ không được bắt mắt cho lắm nhưng bù lại rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già.  Ngoài ra nó còn nổi tiếng với độ thơm ngon và hấp dẫn, không ở nơi nào sánh được.

Theo ông Mùa A Sung ở xã Sính Phình trong huyện thì gà xương đen, gọi theo tiếng người Mông là Ka Đu, là loại gà có sức đề kháng rất tốt. Mùa đông Tủa Chùa rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 5 độ nhưng những con Ka Đu vẫn sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Người nơi đây coi gà đen là một tài sản quý. Dù cuộc sống khó khăn, và trải qua bao năm tháng di cư khắp các miền đất trên cao nguyên này. Tuy nhiên họ vẫn giữ được giống gà này. Bởi thịt nó thơm ngon, bán rất được giá, đã có nhiều tư thương đến tận nhà mua với giá cao.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt gà đen Tủa Chùa có hàm lượng dinh dưỡng cao, thường được mọi người biết đến với những  món cháo cho trẻ nhỏ, phụ nữ mới sinh, người mới ốm dậy. Ngoài ra thì trong các mâm cỗ đều phải có thịt gà đen, bởi theo họ như vậy mới quý, mới được coi là chủ nhà hiếu khách.

Với những người dân ở đây khi ăn gà xương đen quen, nếu đi ăn thịt gà ở những nơi khác vẫn không quen và vẫn nhớ vị gà ở quê nhà. Gà ở đây được nuôi bằng thóc, ngô và ngủ trên cây. Nuôi cả năm trời mới nặng khoảng 2kg. Nên thịt ngon hơn rất nhiều so với những loại gà nuôi theo hình thức công nghiệp.

Gà Tủa Chùa có sức sống mãnh liệt. Theo thói quen bao đời, người Mông không làm chuồng gà, mà gà sẽ ngủ trên cành cây bất kể mưa gió, trời giá rét và chỉ ăn ngô, thóc… Chính vì sức chống chịu giữa thiên nhiên khắc nghiệt đấy mà gà đen Tủa Chùa qua nhiều năm đã có được giống gen rất tốt.

Chúng trở thành đặc sản ngon của vùng đất này. Và cũng chính vì thế mà nhiều thương lái đã đến để săn mua được gà ngon, và mở hàng bán thịt gà tại Điện Biên, gửi bán cho nhiều các tỉnh khác trong cả nước.

Bán thịt gà tại Điện Biên – gà giá tốt

Chính vì gà đen là món đặc sản nổi tiếng tại Điện Biên. Do đó có rất nhiều địa chỉ bán thịt gà tại Điện Biên, nên việc tìm mua không hề khó khăn.

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Điện Biên

Tìm địa chỉ bán thịt gà tại Điện Biên

Để mua thịt gà đen Tủa Chùa ngon, nếu có cơ hội bạn có thể đến tận nơi, các gia đình chăn nuôi để mua, vì như vậy sẽ đảm bảo được thịt gà ngon, chất lượng mà giá lại rẻ. Hoặc bạn cũng có thể nhờ bạn bè mua hộ rồi gửi về.

Nếu không bạn cũng có thể đặt mua gà trên các trang mạng điện tử, những cửa hàng bán thịt gà tại Điện Biên uy tín. Bạn cũng có thể đặt mua thịt gà trên trang Gà chạy bộ để mua được những loại thịt gà tươi và ngon, chuẩn chất lượng.

>>>  Các loại thịt gà ưa thích tại Yên Bái

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838