Hoàn thiện món ăn

Cách làm gà xông khói nguyên con đơn giản, dễ thực hiện

in Các món thịt gà

Sau một tuần dài làm việc mệt mỏi, thì ngày cuối tuần sẽ là thời điểm để gia đình dành thời gian cho nhau. Và mọi thứ sẽ trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn nếu được thưởng thức bữa ăn ngon với món gà muối xông khói. Vậy cách làm gà xông khói nguyên con đơn giản như thế nào? Xem ngay bài viết sau đây để có được công thức đầy đủ nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khâu đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong hành trình chế biến món ăn đó là chuẩn bị nguyên liệu. Để cách làm gà xông khói nguyên con thành công chị em phải lên danh sách đầy đủ và chi tiết những thứ cần mua cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gà xông khói nguyên con

– Rau ngải cứu, sả, lá chanh, gừng, quế, Lá oregano khô.

– Giấy bạc, giá lưới sắt.

– Muối tinh, nước tương, đường trắng, đường nâu

2. Công thức làm món Gà muối xông khói nguyên con

Để hoàn thành món ăn này bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn những cách chế biến khác một chút. Tuy nhiên động lực to lớn để chị em thực hiện đó là thành quả sẽ rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Và cách làm gà xông khói nguyên con đơn giản nhất dành cho các nàng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên chị em rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày rồi bóp kĩ và tiếp tục rửa gà lại thêm một lần nữa. Điều này sẽ giúp thịt gà được vệ sinh sạch sẽ, đồng thời hạn chế được vi khuẩn và bụi bẩn còn sót lại.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

– Sả, rau ngải cứu và lá chanh mua về chị em đem rửa sạch và để ráo nước.

– Lót một lớp giấy bạc vào phần đáy nồi xông và cho gà vào. Việc làm này sẽ giúp gà không bị cháy, khét trong quá trình hấp.

– Kế đến là cho muối tinh vào ngập nồi (khoảng 1cm) ->Sả -> rau ngải cứu -> lá chanh ->Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại.

Bước 2: Thực hiện quá trình hấp

– Chị em đổ nước vào nồi, lưu ý là cho lượng vừa đủ để tránh nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt. Sau đó bạn đậy vung nồi lại và bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi, để như vậy trong khoảng 10 phút.

Thực hiện quá trình hấp
Thực hiện quá trình hấp

– Sau đó chị em điều chỉnh lửa cho nhỏ lại rồi tiếp tục hấp trong 30 phút cho thịt thật ngấm muối và hương thơm của gia vị. Kiểm tra xem gà đã chín chưa và tắt bếp, để như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành rồi.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Gà sau khi chín chị em cho ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi. Từng miếng thịt mềm, ngon ngọt và vô cùng đẹp mắt.

Hoàn thiện món ăn
Hoàn thiện món ăn

Cách làm gà xông khói nguyên con trên đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho chị em vào những ngày cuối tuần hoặc mưa lăn tăn. Miếng thịt gà thơm ngon, mềm ngọt ăn kèm với cơm nóng bên những người thân yêu trong gia đình quả thật là vô cùng hoàn hảo.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838