các loại gà sơn tay

Các loại gà Sơn Tây – Địa chỉ bán thịt gà Sơn Tây?

in Địa điểm bán thịt gà

Ở đâu bán thịt gà Sơn Tây ngon, đúng chuẩn? Giống gà này có gì đặc biệt mà hút khách đến vậy ?….

Các loại gà Sơn Tây có gì đặc biệt? Địa chỉ bán gà huyện Sơn Tây

Các trại bán thịt gà Sơn Tây khá nổi tiếng với giống gà được coi là đặc sản của vùng Sơn Tây nói chung và khu vực làng cổ Đường Lâm nói riêng, đó là giống gà mía. Gà Mía là giống gà có nguồn gốc lâu đời ở khu vực Sơn Tây và đã từng là một món ăn quý đem dâng vua hay được dùng trong các lễ cúng thần linh trong trọng ở các địa phương nơi đây. 

Vì sao bán thịt gà Sơn Tây giá cao nhưng vẫn hút khách ?

Ngày nay giống gà Mía không chỉ được tìm thấy ở các trại bán thịt gà Sơn Tây nữa mà đã được mang nhân giống và nuôi ở nhiều tỉnh thành khác nhau tại miền Bắc nhưng ở Ba vì, Hà Nội và Chi Lê, Hòa Bình vẫn là phổ biến nhất.

Gà Mía Sơn Tây có một số đặc điểm ngoại hình dễ thấy là mình ngắn đùi to,nhìn hơi thô. Mào gà là loại mào cờ đơn, da gà có màu đỏ tía, chân vàng nhạt với ba hàng vẩy và có đôi mắt sâu. Gà mái thường có màu lông xám hoặc vàng nâu còn gà trống thì có lông màu tía sậm hoặc đen với thân hình to và thô. Gà nuôi đến lúc được thịt có trọng lượng khoảng hai cân rưỡi đối với gà trống và gần hai cân đối với gà mái. 

các loại gà sơn tay

Lý do chính khiến gà mía tại các điểm bán thịt gà Sơn Tây được ưa chuộng đến vậy là do chất lượng thịt gà thơm ngon hơn các giống gà khác. Sợi thịt nhỏ và ngọt chỉ khi ăn mới cảm nhận được vị ngon đẳng cấp của giống gà này. Cũng chính vì thế mà giá thịt gà mía cũng khá cao.

Địa chỉ bán gà huyện Sơn Tây uy tín

Theo các trại bán thịt gà Sơn Tây cho biết lý do gà Mía thơm ngon như vậy không chỉ là do giống gà mà còn vì phương pháp chăn nuôi truyền thống của người dân vùng này. Gà được cho ăn bằng các loại thức ăn tự nhiên như thóc lúa, ngô khoai sắn và các loại rau cỏ khác nên thịt gà thường rất thơm. Gà được chăn nuôi trong các vườn trại thoáng mát và có rào chắn để tránh dịch bệnh. Điều kiện nuôi nhốt ở các khu vực đất trống rộng dãi khiến gà có thể vận động đi lại nhiều nên thịt gà săn chắc không giống như các loại thịt gà nuôi công nghiệp hay gà trong tình trạng nuôi nhốt chật chội.

các loại gà sơn tây

Mặc dù nuôi bằng phương pháp truyền thống và đồ ăn tự nhiên nhưng người chăn nuôi vẫn phải tuân thủ các quy trình phòng tránh dịch bệnh cho gà bằng cách tiêm các loại vắc xin cũng như bổ sung các loại vitamin khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho gà ở giai đoạn đẻ trứng và vỗ béo. Nhờ quy trình chăn nuôi khoa học và chất lượng thịt gà thơm ngon nên gà Mía được bán ra thị trường với giá khá cao tạo thêm thu nhập cho người nông dân chăn nuôi gà. Nhiều hộ chăn nuôi ở khu vực Đường Lâm, Sơn Tây đã giàu lên nhờ chăn nuôi gà Mía.

Người tiêu dùng mong muốn mua thịt gà mía Sơn Tây đặc biệt là các chủ nhà hàng quán ăn muốn tìm nơi bán thịt gà Sơn Tây thịt gà mía với số lượng lớn và ổn định hãy liên hệ với chúng tôi gà chạy bộ để có được nguồn cung đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838