nuôi gà chọi lấy thịt 2

Bí quyết nuôi gà chọi lấy thịt cho chất lượng tốt, thu lời nhanh

in Kinh nghiệm nuôi gà

Nuôi gà chọi lấy thịt là mô hình chăn nuôi được lựa chọn nhiều hiện nay. Loại gà dễ nuôi, thức ăn là các phụ phẩm nông nghiệp sạch mang đến chất lượng thịt tốt nên rất được ưa chuộng. Cũng nhờ đó mà đem lại giá trị kinh tế cao hơn cho người nuôi. Nhưng để có được thành công trong lĩnh vực nuôi gà chọi thịt này cũng cần có bí quyết.  Tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Gà chọi có đặc điểm gì?

Muốn nuôi gà chọi lấy thịt thu được thành công, đem lại lợi nhuận cao thì trước tiên cần phải hiểu rõ được những đặc tính của nó.

Gà chọi được xếp vào nhóm gà kén chỗ nuôi. Nghĩa là môi trường phải thích hợp thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng mới thuận lợi. Hiện nay có một số vùng được cho là có điều kiện tiêu chuẩn tốt, phù hợp để chăn nuôi:  Phú Thọ, Hà Tây, Huế, Hưng Yên …Vì thế nên phát triển mô hình nuôi gà chọi thịt ở các địa phương khác cũng chưa phát triển mạnh. Đa phần chỉ nuôi với số lượng ít…

Gà chọi có đặc điểm gì?

Đặc trưng nổi bật của loại gà này là chân cao, cổ và mình dài, mào đỏ, ít lông và cựa rất sắc. Chúng là loại gà chủ yếu được nuôi để chiến đấu nên rất khỏe, vì thế nên nó mới được gọi là gà chọi. Giá bán thịt gà chọi trên thị trường hiện nay khá cao do được người dùng yêu thích lựa chọn hơn các loại thịt gà khác.

Bí quyết nuôi gà chọi lấy thịt cho năng suất cao

Nuôi gà chọi lấy thịt không hề dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Và để đạt năng suất cao thì càng cần phải nắm rõ được phương pháp cũng như kỹ thuật chăm nuôi. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi xây dựng mô hình chăn nuôi loại gà này mà bạn nên biết:

Chọn giống gà

Khi nuôi gà chọi thịt việc chọn giống gà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của gà khi chăm nuôi. Bởi vậy, người nuôi cần phải tìm hiểu giống gà bố mẹ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lúc chọn con giống phải chọn những con khỏe mạnh, miệng khép. Và phải chọn con giống đều ngang nhau về trọng lượng và kích thước.

Chọn giống gà

Chuồng nuôi

Chuồng nuôi cần phải được xây dựng theo hệ thống, đảm bảo có sự thông thoáng và hợp vệ sinh. Tùy thuộc vào số lượng gà dự kiến định nuôi mà xây dựng diện tích sao cho phù hợp. Trong chuồng cần lắp đặt hệ thống đèn điện để sưởi ấm cho gà con, máng ăn, máng nước hợp tiêu chuẩn.

Thức ăn cho gà

Nuôi gà chọi lấy thịt cần chú trọng lựa chọn thức ăn. Đây là nguồn dinh dưỡng chính để cho gà phát triển, đồng thời quyết định chất lượng thịt sẽ ra sao. Muốn gà chắc thịt, thơm và ngọt tự nhiên nên cung cấp cho gà các loại thức ăn: lúa, ngô, sắn, rau lang, rau muống…hạn chế cho ăn cám tăng trọng.

Phòng bệnh cho gà

Việc phòng ngừa bệnh cho gà chọi rất quan trọng. Ngay từ khi mua con giống, bạn cần phải tiêm phòng cho gà để đảm bảo sức kháng để chống lại một số loại bệnh thông thường. Bên cạnh đó, trong thời gian chăm nuôi phải chú ý theo dõi và tiêm phòng bệnh cho gà theo định kỳ. Tách ngay những con gà có dấu hiệu nhiễm bệnh ra khỏi đàn để điều trị, tránh lây lan cho những con gà khác.

Thường xuyên vệ sinh chuồng nuôi, khử trùng cũng là cách để bảo vệ đàn gà của bạn không bị nhiễm bệnh.

Nuôi gà chọi lấy thịt ngày càng trở nên phổ rộng. Nếu nắm được phương pháp và kỹ thuật nuôi đúng cách thì sẽ giúp người nuôi thu lời cao. Vì vậy, khi quyết định chăn nuôi loại gà này thì cần phải tìm hiểu thật rõ các tiêu chí: chuồng trại, con giống, thức ăn…như đã chia sẻ trong bài viết. Chúc các bạn thành công!

>>>  Bày cách nuôi gà chọi thiếu thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hotline: 0915 05 3838
Chat Facebook
0915 05 3838