1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm nuôi gà

Nuôi gà thịt thả vườn 3

Quy trình nuôi gà thịt thả vườn đạt chuẩn mà người nuôi cần biết

Nuôi gà thịt thả vườn là mô hình chăn nuôi mang đến chất lượng thịt tốt cho người tiêu dùng. Đây cũng là định hướng chăn nuôi lâu dài giúp thịt gà có thể xuất khẩu ra thị trường Quốc tế. Dưới đây, Gà chạy bộ sẽ chia sẻ quy trình chăm nuôi gà thịt thả vườn chi tiết mà người nuôi cần phải nắm được.

Mô hình nuôi gà thịt thả vườn có gì đặc biệt?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về quy trình nuôi gà thịt thả vườn, chúng ta cần phải có những hiểu biết nhất định về mô hình này ? Vì sao nó lại trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều hộ chăn nuôi gia cầm?

Thực tế hiện nay cho thấy, các giống gà công nghiệp tràn ngập thị trường. Nhúng vấn đề nằm ở chỗ chất lượng thịt thì kém, không có độ thơm ngọt như gà chăn thả. Bên cạnh đó, gà công nghiệp thường sử dụng cám tăng trọng điều này có thể gây ra những hoạt chất không có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy mà tuy giá bán rẻ nhưng thịt gà công nghiệp lại không được ưa chuộng.

Mô hình nuôi gà thịt thả vườn có gì đặc biệt

Nắm bắt được xu thế ấy, mô hình nuôi gà thịt thả vườn đã nhanh chóng vươn lên. Nhiều hộ nuôi đã mạnh dạn chuyển sang hình thức chăm nuôi này và đã rất thành công. Thức ăn của gà là các sản phẩm nông nghiệp tự nhiên: lúa, ngô, khoai, rau lang, giun đất…Gà được dùng thực ăn sạch, được vận động nên chất lượng thịt ngon, thơm hơn. Chi phí nuôi cũng không quá cao mà giá thịt gà bán ra lại cao hơn nhiều so với gà công nghiệp. 

Quy trình nuôi gà thịt thả vườn đúng kỹ thuật

Nuôi gà thịt thả vườn cần phải tìm hiểu thật kỹ quy trình chăm nuôi. Cụ thể sẽ bao gồm các bước chính:

Chuẩn bị chuồng nuôi

Gà thả vườn thì bên cạnh chuồng nuôi còn phải chú ý không gian mà gà sống. Phải đảm bảo không gian tránh được nắng,mưa hay các tác động từ bên ngoài cho gà. Xây chuồng phải có máng ăn và máng uống nước, có hệ thống điện sưởi để ủ cho gà con nếu cần…

Cần đặc biệt chú ý đến mật độ nuôi gà thịt để điều chỉnh phù hợp theo kích cỡ và độ tuổi của gà. Mật độ được xem là thích hợp nhất sẽ là: 20 – 15 con/m2 đối với gà con nhỏ hơn 1 tháng tuổi. Gà từ 1 -2 tháng tuổi trở lên thì mật độ chỉ 8 – 10 con/m2 là vừa.

Chuẩn bị chuồng nuôi

Chọn con giống

Sau khi đã làm xong chuồng, tính toán được mật độ nuôi gà thịt thì cần lên kế hoạch chọn giống gà để nuôi. Có nhiều giống gà cho chất lượng tốt và được thịt trường đón nhận nhiệt tình: gà ta, gà tam hoàng, gà đông tảo…

Nên chọn những con linh hoạt, sắc bén, bụng gọn, chân thon và lông vàng mượt. Gà con giống không được có bất cứ dị tật nào. 

Chăm sóc gà hàng ngày

Nuôi gà thịt thả vườn cần chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách. Gà con sau khi nuôi được 1 tháng tuổi thì thả dần ra ngoài để tiếp xúc với môi trường. Tránh để gà bị nhiễm lạnh thì những tuần đầu chỉ nên cho ở ngoài vài giờ. Sau khi gà lớn hơn, quen với môi trường sống mới thả cho gà tự do đi lại và về chuồng.

Chuồng trại, máng ăn và máng uống cần được vệ sinh sạch sẽ. Cho gà uống và tiêm vac xin định kỳ. Thường xuyên quan sát tình hình sức khỏe của gà để kịp thời xử lý khi thấy có hiện tượng bất thường. Cần tách ngay gà bị bệnh hoặc ốm ra khỏi đàn để tránh lây lan.

Quy trình nuôi gà thịt theo mô hình thả vườn đem lại hiệu quả cao đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp cho bà con chăn nuôi gặt hái được nhiều thành công.

>>> Mách bạn địa chỉ mua thịt gà thả vườn ngon tại Hà Nội

Tin liên quan

Thời gian xuất chuồng của gà là điều ảnh hưởng...
Gà Ta là giống gà có từ lâu đời và...
Trong chăn nuôi gà, việc chăm sóc sức khỏe cho...
Hiện nay, gà chọi không chỉ được nuôi để đá...
Gà nòi là gì? Gà chọi thuần chủng là loại...
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555