1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm nuôi gà

nuôi gà tây thịt 3

Nuôi gà tây thịt thu lợi nhuận cao chỉ vì biết những điều này

Nuôi gà tây thịt là xu hướng mới hiện nay trong chăn nuôi. Tuy còn mới mẻ những mô hình này lại mang đến hiệu quả rất cao theo ý kiến đánh giá từ các chuyên gia. Nhưng làm thế nào gà tây nhanh lớn, mập mạp để sớm có thể xuất ra thị trường. Câu trả lời sẽ được Gà chạy bộ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tình hình nuôi gà tây thịt tại Việt Nam

Gà tây thịt vốn có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng khi du nhập vào Việt Nam thì cũng nhanh chóng được săn đón vì giống gà này mang đến năng suất cao. Cũng bởi vậy nên nó được nhân rộng, hình thành các mô hình nuôi mới.

Nuôi gà tây thịt ở giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi thì gà đã ở vào độ tuổi trở thành nếu chăm sóc đúng kỹ thuật. Lúc này, gà trống có thể đạt được cân nặng từ 5 -8 kg, gà mái thì từ  3- 5 kg. Thịt gà tây cũng rất chắc, thơm và ngon nên được ưa chuộng và bán với giá cao.

Tình hình nuôi gà tây thịt tại Việt Nam

Hiện nay, mô hình nuôi giống gà này đã được nhân rộng ở nhiều địa phương với nhiều hình thức nuôi khác nhau: nuôi nhốt trong trang trại, thả vườn hoặc nuôi tự do. Trong đó, mô hình nuôi thả vườn là được áp dụng nhiều nhất và cũng cho kết quả tốt nhất: vốn ít, lời nhanh mà chất lượng thịt lại tốt.

Cách nuôi gà tây thịt đúng kỹ thuật để thu lời nhanh

Nuôi gà tây thịt muốn đạt được kết quả tốt nhất định phải chú ý đến những điều sau:

Lựa chọn giống

Gà tây có nhiều loại giống: loại to, nặng cân và loại giống nhỏ con hơn nhưng thịt chắc và ngon…Mỗi giống gà lại có màu sắc và vóc dáng khác biệt. Bởi vậy, người nuôi cần phải dựa trên mục đích kinh doanh để đưa ra lựa chọn con giống.

Lưu ý khi chọn con giống:

  • Chọn con khỏe mạnh, không dị tật, đi lại nhanh nhẹn.
  • Lông gà không bị xù, chân không bị xước.
  • Chọn những con không kén ăn.

Chuẩn bị môi trường sống 

Cũng giống như hầu hết các giống gà khác, nuôi gà tây thịt cũng cần có môi trường sống phù hợp. Chuồng gà nên được xây ở nơi cao ráo, thoáng mát và phải có mái che. Gà tây cần có một không gian đủ rộng để đi lại, vận động và tìm kiếm thêm thức ăn.

Chuẩn bị môi trường sống 

Dinh dưỡng cho gà tây thịt

Trên thực tế, giống gà này có thể ăn thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự nhiên: lúa, gạo, ngô…nhưng cần phải đảm bảo không bị ôi thiu hay nấm mốc. Các bãi cỏ nơi có côn trùng như dế, châu chấu, cào cào và giun đất…sẽ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho gà.

Nước uống cần cho gà phải là nước sạch và được thay hàng ngày để đảm bảo vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn cho gà.

Chú ý phòng bệnh

Bất cứ loại gà nào cũng có thể bị các bệnh gia cầm. Các hộ nuôi gà tây thịt cũng cần phải đặc biệt chú ý đến điều này. Muốn gà được khỏe mạnh thì cần phải tiến hành tiêm vaccine để tăng sức đề kháng phòng bệnh cho gà.

Luôn vệ sinh sạch sẽ và sát trùng chuồng trại, máng uống nước.

Vỗ béo gà tây thịt

Trước khi bán gà tây ra ngoài thị trường thì gà cần phải được vỗ béo một thời gian. Thông thường, gà sẽ được vỗ béo 1 tháng trước khi bán. Như vậy, khi gà bước vào tháng thứ 5 hoặc tháng thứ 6 thì nên bắt đầu tiến hành vỗ béo. Đối với những con gà chậm lớn, bị nhiễm bệnh hoặc ốm yếu thì thời gian vỗ béo có thể lâu hơn.

Lúc tiến hành vỗ béo nên: hạn chế sự vận động của gà, tăng bữa ăn và thức ăn bổ dưỡng cho gà.

Nuôi gà tây thịt sẽ thu được lợi nhuận cao nếu biết cách chăm sóc đúng. Những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích người nuôi.

>>>  Giá thịt gà Tây – Thịt gà tây bán tại Hà Nội

Tin liên quan

Thời gian xuất chuồng của gà là điều ảnh hưởng...
Gà Ta là giống gà có từ lâu đời và...
Trong chăn nuôi gà, việc chăm sóc sức khỏe cho...
Hiện nay, gà chọi không chỉ được nuôi để đá...
Gà nòi là gì? Gà chọi thuần chủng là loại...
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555