1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm nuôi gà

nuôi gà ta lấy thịt 1

Kỹ thuật nuôi gà ta lấy thịt mang lại hiệu quả cao

Nuôi gà ta lấy thịt chăm sóc như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều hộ nuôi hiện nay. Để có giá bán tốt thì gà phải có chất lượng thịt ngon, trọng lượng đảm bảo thì mới có thể tiêu thị tốt được. Cùng Gà chạy bộ tham khảo ngay kỹ thuật nuôi gà lấy thịt đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm chi phí được chia sẻ sau đây.

Lợi thế khi chọn nuôi gà ta lấy thịt 

Nuôi gà ta lấy thịt được xem là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Loại gà này được đánh giá là có sức đề kháng cao, rất dễ nuôi. Hình thức nuôi được lựa chọn nhiều nhất là thả vườn hoặc trang trại.

Lợi thế khi chọn nuôi gà ta lấy thịt 

Chăm nuôi loại gà này mang đến nhiều lợi thế cho người nuôi. Cụ thể:

– Phù hợp với nhu cầu thực phẩm từ thị trường: Nếu như gà chọi, gà Đông Tảo có mức giá bán khá cao thì loại thịt gà ta này lại có mức giá bán ra thị trường thấp hơn. Đặc biệt thích hợp với đông đảo người tiêu dùng.

– Tận dụng nguồn thức ăn sẵn có: Nuôi gà ta lấy thịt thì nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là ngô, thóc, sắn, giun, rau cỏ …Nhờ đó mà người nuôi tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

– Phương pháp nuôi đơn giản: Gà ta có thể nuôi theo hình thức thả vườn hay làm trang trại đều không quá tốn kém. Sức đề kháng tốt nên ít dịch bệnh, hạn chế được tổn hại kinh tế.

– Phân gà còn có thể dùng làm phân bón cho cây trồng rất tốt, tiết kiệm chi phí mua phân bón.

Với nhiều ưu điểm như đã kể trên so với việc chọn nuôi các giống gà công nghiệp khác nên mô hình nuôi gà ta ngày càng phổ rộng.

Kỹ thuật nuôi gà ta lấy thịt 

Nuôi gà ta lấy thịt để có sức đề kháng cao, dễ thích nghi với môi trường sống và thịt gà thơm ngon phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Kỹ thuật nuôi gà ta lấy thịt 

Chọn gà con giống

Khi đi chọn mua gà con giống,  người nuôi cần hết sức chú ý: nên chọn những con gà có chân vàng, thon đều bằng nhau. Những con gà khỏe mạnh sẽ chạy rất nhanh, mắt tinh anh và không bị hở rốn. Việc có con giống khỏe mạnh thì sẽ có sức đề kháng tốt của nó tốt hơn. Tỷ lệ nuôi sống đến khi trưởng thành cao hơn.

Chuồng nuôi

Dù nuôi loại gà nào cũng cần chú ý xây dựng và vệ sinh chuồng nuôi. Đây là môi trường sống chúng tiếp của chúng, vì vậy cần phải đảm bảo môi trường sống sạch sẽ để không làm dịch bệnh phát sinh, ảnh hưởng đến đàn gà nuôi.

Chuồng nuôi gà có thể bỏ thêm trấu dưới sàn vào mùa đông để giữ ấm và dế dọn vệ sinh cho gà. Mùa hè có thể dải một lớp cát mỏng. Nhưng cần khử trùng sạch sẽ bằng vôi bột trên nền sàn để loại bỏ các loại vi khuẩn, bệnh có thể lay lan sang gà.

Mật độ nuôi

Xây dựng chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng và hợp vệ sinh chưa đủ. Nuôi gà ta lấy thịt còn phải chú ý đến mật độ nuôi. Gà con (1 -10 ngày tuổi) mật độ phù hợp trong mùa đông là 40 -50 con/m2. Tiếp tục chia đều giảm dần số lượng gà con khi chúng lớn dần lên. Gà dò 10 -15con.m2 và gà sinh sản chỉ nên nuôi 4 -5 con/m2.

Thức ăn

Phụ thuộc vào độ tuổi của gà mà cung cấp loại thức ăn thích hợp để gà mau lớn. Nhưng cần chú ý, muốn đảm bảo chất lượng thịt ngon ngọt thì gà phải hạn chế sử dụng cám tăng trọng.

Kỹ thuật nuôi gà ta lấy thịt thơm ngon, đảm bảo chất lượng bán ra thị trường đã được chia sẻ rất chi tiết trong bài viết. Chúc bạn đọc có thể thành công và có được nguồn thu nhập cao từ lĩnh vực này.

>>> Thịt gà ta sạch mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tin liên quan

Thời gian xuất chuồng của gà là điều ảnh hưởng...
Gà Ta là giống gà có từ lâu đời và...
Trong chăn nuôi gà, việc chăm sóc sức khỏe cho...
Hiện nay, gà chọi không chỉ được nuôi để đá...
Gà nòi là gì? Gà chọi thuần chủng là loại...
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555