1
Bạn cần hỗ trợ?

Thương hiệu gà

gà đông tảo 1

Giới thiệu tổng quan về gà Đông Tảo

Trong tất cả các giống gà phổ biến tại nước ta hiện nay, ngoài gà đồi Yên Thế, khi nhắc đến gà Đông Tảo là người ta sẽ nghĩ đến ngay một giống gà quý hiếm với các đặc điểm khác biệt so với những giống gà khác. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về giống gà Đông Tảo đẹp này nhé.

Đặc điểm khác biệt về giống gà Đông Tảo quý hiếm

Đặc điểm nổi bật của giống gà này chính là chúng có cặp chân sù sì, to và hơi thô so với những giống gà khác. Với đôi chân bề thế thì thân hình đối với giống gà này cũng vô cùng khác biệt. Hình dáng của loại gà rất bề vệ, dũng mãnh, da có màu đỏ và có một cái đầu rất oai vệ.

Cặp chân của gà trống thì trông khá là to, chân được bao quanh bởi một lớp vẩy xếp không có sự thẳng hàng, bốn ngón chân chỉa thẳng, từng ngón chia ra các đường nét rõ nét. Cấu trúc của chân như thế mang đến những bước đi vững chắc cho gà mặc dù thân hình nó cao lớn, bệ vệ đến đâu đi nữa.

Gà Đông Tảo - giống gà quý hiếm

Gà Đông Tảo – giống gà quý hiếm

Cũng như nhiều giống gà khác thì gà trống và gà mái của loại gà này cũng có sự khác biệt lớn ở phần mào. Với gà trống, mào sụn của chúng tương đối ngắn và thun lại với nhau, sẽ có màu đỏ tía, nhìn vào trông rất khỏe khoắn với chiếc mào của mình. Còn đối với gà mái, mào gà cũng tương tự vậy nhưng sẽ nhỏ hơn khá nhiều.

Giống Gà đông tảo trống có điểm chung là da đều có màu đỏ ở những phần không có lông trên da. Có thể còn bắt gặp những con mái có phần lông cổ lúc nào cũng có pha trộn cùng những chiếc lông màu vàng. Đối với gà mới nở thường có màu long trắng đục, và đạt khối lượng khoảng 30 – 40 gam, gà trưởng thành thì khoảng 6 -7 kg ( đối với con trống ) và khoảng 4 – 5 kg ( đối với mái ).

Nuôi gà Đông Tảo

Chẳng những là giống gà quý hiếm của Việt Nam, giống gà này cũng cực kì khó tính và không dễ nuôi. Ở giống gà Đông Tảo đẹp cần có sự thoải mái và tự do chạy nhảy thì phải có một khoảng sân rộng và chuồng trại rộng rãi, vì chúng không quen nhốt. Đó là lí do giống gà này cho thịt rất ngon, chất lượng và rất săn chắc.

Gà được cho ăn cám tự nhiên không cần thuốc tăng trưởng. Gà mái thời gian bắt đầu sinh sản từ khoảng 160 ngày tuổi. Nếu để gà tự sinh sản , thì trong 10 tháng chúng ta có thể thu được 70 quả, khối lượng trứng đạt 48 – 55 gam.

Gà Đông Tảo giống gà quý được nhiều người yêu thích

Gà Đông Tảo giống gà quý được nhiều người yêu thích

Giá thành giống gà Đông Tảo tương đối cao

Gà Đông Tảo không chỉ thu hút bởi cái nhìn thực tế ngoài đời mà còn thu hút cả trên bàn ăn từ phương Đông đến phương Tây. Được chế biến rất đa dạng và rất ngon, bổ dưỡng khác xa với vẻ ngoài xấu xí khoác trên da của nó. 

Chính bởi sự khác biệt này nên nó cũng rất thu hút các nước bạn như Mỹ, Nhật,… có ý định nhập khẩu về để nghiên cứu giống gà Đông Tảo. Tuy nhiên vì nó rất quý hiếm nên hiện nay rất nhiều hộ dân cũng đang có ý định sẽ nuôi giống gà này, trung bình con khoảng tầm 1 kg thì giá bán tại vườn sẽ lên đến 800.000 – 950.000/kg, đó là giá bán lấy thịt , còn với gà giống thì từ 100.000 – 300.000/con tùy theo độ tuổi.

Phân biệt với những loại thịt gà khác

Gà Đông Tảo mang lại rất cao trên thị trường Việt Nam, nên đã xuất hiện tình trạng thịt gà đông tảo giả, gà thải hoặc còn gọi là gà già (gà đã đẻ trứng đã hết chu kỳ khai thác). 

Bạn có thể nhận biết gà Đông Tảo kém chất lượng với các đặc điểm như: da trắng muốt, mỏ trên của gà sẽ ngắn hơn so với mỏ dưới. Bởi thế, để biết được đâu là thịt gà Đông Tảo chất lượng và đâu là thịt gà giả mạo thì cần phải xem đôi chân. Chân loại gà này thường to hơn những giống gà khác rất nhiều, khi thịt ra thì chân màu đỏ đậm. Ngoài ra, da bụng của chúng sẽ hơi sần sùi, có màu hơi thâm.

>>> 

Tin liên quan

Tự ngày xưa, gà Đông Tảo được nuôi để làm lễ vật...
Gà Mía – một trong những giống gà vô cùng...
Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo...
Hiện nay, nhu cầu sử dụng thịt gà sạch tại...
Tự ngày xưa, gà Đông Tảo được nuôi để làm...
Trên thị trường hiện nay thì đã xuất hiện giống...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555