1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩm nang

giá thịt gà tây 1

Bán thịt gà – Thịt gà tây bán tại Hà Nội

Thịt gà Tây khá phổ biến và cũng được nhiều người ưa thích, đặc biệt giá thịt gà Tây cũng ở mức trung bình, không phải là quá đắt nên người dân dễ dàng hơn khi mua hàng. Tuy nhiên tùy từng đợt mà giá thịt gà Tây cũng được đẩy lên mức cao nhảy vọt mà vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng tìm hiểu về thị trường giá cả thịt gà Tây nhé. 

Giá thịt gà Tây ngày thường

Một số người dân nuôi gà Tây tại Hà Nội cho biết, gà Tây là một loài gia cầm dễ nuôi nhưng lại khá khó bán, chỉ bán được nhiều trong các ngày lễ như Giáng sinh hay lễ Tạ ơn theo lịch của người Mỹ.

Giá thịt gà Tây được nhiều người quan tâm

Giá thịt gà Tây được nhiều người quan tâm

Tại một cơ sở nuôi gà tây ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) – anh Minh cho biết gia đình anh cũng chỉ mới nuôi gà Tây được mấy năm nay. Gà tây khó nuôi khi còn bé , nhưng sau 3 tháng thì lại rất dễ nuôi, và lớn nhanh, ít bệnh. Gà Tây rất được khách hàng ưa chuộng và mua nhiều dịp cuối năm. Giá thịt gà Tây dao động  từ 130.000 – 160.000 đồng.

Gà tây có nhiều giống chẳng hạn như gà tây đen, gà tây trắng hoặc gà tây lông màu đồng. Ở Việt Nam thì đa phần nông dân nuôi gà Tây đen. Dù có nhiều giống nhưng gà Tây lại thường có đặc điểm chung đó là gà trống có thân hình to gấp 3 lần gà mái, và được nuôi trong trong khoảng 8 – 10 tháng là có thể xuất ra thị trường. Mỗi con gà trống trưởng thành có thể đạt trọng lượng là 10 – 15 kg.

Gà mái sẽ bé hơn nhiều, mỗi con gà mái trưởng thành sẽ nặng khoảng 5kg, nuôi trong  khoảng 8 tháng thì xuất chuồng. Do đó, gà Tây trống sẽ được khách hàng đặt nhiều hơn thịt gà mái và họ thường mua nguyên con với các giá khoảng 1,8 – 2 triệu đồng, không xé lẻ từng bộ phận ra mua.

Giá thịt gà Tây ngày lễ giáng sinh hoặc tết Dương Lịch

Gà Tây được nuôi nhiều ở các huyện ngoại thành của Hà Nội chẳng hạn như Thạch Thất, Ứng Hòa, Ba Vì,… hoặc các tỉnh lân cận như Phú Thọ hay Hưng Yên. Các trang trại nuôi gà Tây ngày càng nhiều hơn. Nếu như trước đây các trang trại nuôi gà Tây bán chủ yếu cho người nước ngoài thì hiện nay lượng khách nội địa tìm mua thịt gà Tây có xu hướng tăng.

Giá thịt gà tây 

Thịt gà Tây ngày lễ giáng sinh

Giá thịt gà Tây trong dịp lễ Tạ Ơn, Giáng sinh hay Tết Dương Lịch sẽ đắt hơn ngày thường một chút vì lượng người mua tăng đột biến. Giá thịt gà Tây ngày thường khoảng 130.000 – 160.000 đồng/kg. Thì những ngày lễ này sẽ tăng lên khoảng từ 150.000 – 170.000 đồng/kg. Nếu so với giá gà ta và gà thả vườn thì thịt gà Tây đắt hơn khoảng 20.000 – 40.000 đồng/kg.

Mặc dù theo đánh giá của nhiều người là thịt gà tây không ngon bằng thịt gà ta, nhưng giá lại nhỉnh hơn một chút. Thịt gà tây dày, ăn nhạt và béo nên khá dễ ngấy.

Thịt gà Tây sử dụng khi nào?

Trong các bàn tiệc của người Mỹ trong dịp Giáng sinh, lễ Tạ ơn thì lại không thể thiếu món gà tây nhồi với rau, củ, quả rồi đem đi nướng hoặc món gà Tây nướng mật ong. Đây đều là một món ăn hấp dẫn trong dịp này.

Các siêu thị trong nước hiện nay cũng bán gà tây nguyên con với giá khoảng từ 160.000 – 180.000 đồng/kg. Tại một siêu thị ở Trần Duy Hưng thì phần lớn người mua gà Tây là người nước ngoài, còn người Việt mua gà tây trong dịp này là để thử.

Như vậy có thể thấy giá thịt gà Tây có cao hơn thịt gà ta, gà thả vườn, nhưng thị trường tiêu thụ của nó vẫn ngày một tăng cao.

Bạn muốn mua thịt gà? Không có thời gian làm thịt gà hay lựa chọn gà? Vậy hãy liên hệ ngay với Gà chạy bộ bằng cách truy cập vào website: www.gachaybo.com để đặt gà làm sẵn nhanh chóng chất lượng nhé.

Tin liên quan

Facebook0Tweet0Pin0 Đồng Nai là một tỉnh thành có vị trí...
Facebook0Tweet0Pin0 Có thể nói, hiện nay thịt gà là một...
Facebook0Tweet0Pin0 An Giang được mệnh danh là vùng đất bình...
Facebook0Tweet0Pin0 Bình Phước là một tỉnh nằm trong khu vực...
Facebook0Tweet0Pin0 Gà Ác hay trứng gà đều là một trong...
Facebook0Tweet0Pin0 Gà tre là giống gà bản địa của Việt...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
Giao hàng ngay bây giờ!
0976 212 555