1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm nuôi gà

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn 1

Chuyên gia hướng dẫn cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn khoa học

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn cần phải được chú trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của đàn gà. Vậy chuồng nuôi phải đảm bảo được những yếu tố nào? Thiết kế xây dựng ra sao mới đúng khoa học. Hãy cùng Gà chạy bộ tham khảo cách làm chuồng nuôi được chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn đúng khoa học mang lại lợi ích gì?

Mặc dù mô hình nuôi gà thả vườn đang được nhân rộng và phát triển mạnh. Thế nhưng, không phải hộ nuôi nào cũng nắm được cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn khoa học. Điều này có thể xuất phát từ việc chưa tìm hiểu kĩ về kỹ thuật nuôi cũng như vai trò của chuồng nuôi.

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn đúng khoa học mang lại lợi ích gì?

Trên thực tế, theo phân tích và đánh giá từ phía các chuyên gia thì chuồng nuôi góp phần quan trọng giúp đàn gà phát triển tốt nhất,. Khi chuồng nuôi được thiết kế và xây dựng đạt chuẩn thì sẽ nâng cao sức đề kháng cho gà. Nhờ đó giúp cho sức khỏe của gà ổn định, ít bị dịch bệnh và tăng trưởng tốt.

Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn phải phù hợp với mô hình chăn nuôi. Chuồng nuôi của mô hình chăn nuôi bán chăn thả khác với mô hình thả vườn hoàn toàn. Tuy nhiên, dù được gà ta được nuôi theo mô hình nào thì cũng phải luôn chú ý đến những điểm sau:

Hướng chuồng nuôi

Hướng chuồng nuôi nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng được các chuyên gia khuyến khích lựa chọn vì có thể đón ánh nắng mặt trời và tránh được những luồng gió không tốt cho sự phát triển của gà.

Nếu địa hình chuồng không cho phép chọn 2 hướng trên thì có thể chọn hướng chuồng chính là hướng Nam. Hướng này cũng hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu như: nắng nóng, gió mùa đông bắc…

Kích thước chuồng nuôi

Trong cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn thì kích thước chuồng cũng phải chú ý đặc biệt. Nếu chuồng quá hẹp, ẩm thấp cùng với mật độ gà quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gà. 

Kích thước chuồng nuôi

Chuồng nuôi khi xây dựng phải được thiết kế nền đảm bảo vệ sinh. Hệ thống thoát nước cũng phải linh động, đảm bảo không để nước thừa, nước đọng ở trong chuồng. Quây chuồng có thể bằng lưới, tre hay nứa để tạo sự thoáng mát. Khi đến mùa đông thì cần phải che chắn kỹ lưỡng.

Xây dựng vườn thả

Vườn thả nuôi thường là những khoảng đất trống có sẵn. Khi thả gà ngoài vườn nên rào xung quanh bằng lưới để kiểm soát được số lượng nuôi. Trong khu vực thả cần san lấp kỹ lưỡng mặt bằng, không để nước mưa đọng lại.

Làm thêm các khu vực bãi tắm cát cho gà, đồng thời trồng cây tạo bóng mát.

Chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết khác:

Cách làm chuồng nuôi gà ta thả vườn ngoài việc thiết kế chuồng trại, vườn thả thì còn phải chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết. Cụ thể:

– Máng ăn:  Gà thả vườn cũng cần phải có máng ăn. Có thể tự chế nhưng phải đảm bảo được tính tiện lợi như dễ sử dụng và đảm bảo vệ sinh. Máng ăn phải phù hợp với độ tuổi của gà. Cần đặt máng ăn ở nơi khô ráo.

– Máng uống: Nên phân tách máng ăn và máng uống cho gà. Đặt gần với vị trí máng ăn nhưng không nên để quá gần, tránh cho thức ăn rơi vào máng.

– Chuẩn bị hệ thống sưởi, dụng cụ sát trùng…

Bài viết đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi làm chuồng nuôi gà ta thả vườn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm để xây dựng được chuồng trại thông thoáng, giúp gà phát triển tốt nhất.

>>> Kinh nghiệm nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả cao

Tin liên quan

Thời gian xuất chuồng của gà là điều ảnh hưởng...
Gà Ta là giống gà có từ lâu đời và...
Trong chăn nuôi gà, việc chăm sóc sức khỏe cho...
Hiện nay, gà chọi không chỉ được nuôi để đá...
Gà nòi là gì? Gà chọi thuần chủng là loại...
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà...
Đặt sản phẩm gà chạy bộ
0976 212 555